Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [đánh giá] Review máy sấy headpump LG

@matnickviquenpass Joined: 12/2013
#1
Ưng 12

[đánh giá] Review máy sấy headpump LG

TN…
TNTANH

07/2006

@TNTANH 07/2006
#11
Ưng 4
Vàng quan điểm
  • Đấu đường nước lên hộp nước ra thoát sàn luôn, ko phải mắc công đi đổ
  • Có khay để sấy gấu bông, giày,,,, ko?

51…
5136614

08/2008

@5136614 08/2008
#27
Ưng 4
Này hơi khó trả lời nhỉ, vì thường ai dùng 2 in 1 thì diện tích hạn chế nên ít khi nào đầu tư 1 sấy riêng để trải nghiệm, mình xài 2 in 1 heatpump thì thấy với nhu cầu mình ( áo sơ mi, quần jeans, thun các loại thì OK ), trước đó nữa thì xài sấy riêng, giặt riêng nhưng lại là sấy ngưng tụ nên ko dám phán khác biệt khi dùng heatpump riêng với máy ra sao. Còn nói về độ khô thì thấy như nhau, mình áo sơ mi hay vải nhăn là mang ủi nên ko quan tâm chuyện nhăn nhúm lắm. BTW, có ai xài sấy Heatpump có cảm giác quần áo nó lạnh lạnh khi vừa lấy ra khỏi máy ko? Ko phải là cảm giác ẩm ướt nha, mà là cảm giác lạnh lạnh, giũ 1 cái thì hết cái cảm giác đó.
Yep, mình hỏi vậy vì chắc chắn có nhiều anh em sẽ đang phải phân vân, ở thời điểm công nghệ hiện tại thì thực tế cái hiệu quả giữa việc mua máy combo và 2 máy rời với giá thành cao hơn 1 chút liệu có thực sự tốt "như ông hàng xóm nói" không? Hồi đầu trước khi mua máy mình cũng vậy thôi, nhưng mạnh dạn đầu tư cái 2 in 1 về thấy quá ưng rồi nên không phải nghĩ nhiều nữa. Nhân tiện có bài này thì cũng muốn tìm hiểu thêm 1 chút là việc mua 2 máy rời, cụ thể ở đây là máy sấy heatpump kia, giá khá là cao, thì cái hơn là gì trong khi các chức năng nó đều cho kết quả tốt như nhau? Vì đọc bài của b thớt thì chưa rõ được cái hơn thực tế là gì ngoài công nghệ heatpump và khối lượng sấy so với loại mình đang dùng.

bb…
bbhpa9

@bbhpa9
#40
Ưng 4
Mình mới sắm con nội địa Pana, combo giặt + sấy (heatpump), mà sao sấy xong nó nóng hổi vậy nhỉ ?!? mình chưa hiểu nguyên lý sấy heatpump này lắm, hay mình bị lừa
Heatpump thì bác tưởng tượng là có cái máy lạnh bên trong máy giặt, đầu tiên luồng khí nóng khô sẽ được đẩy vào lồng, dòng khí đó sẽ hấp thu ẩm của quần áo rồi đi qua hệ heatpupm ở phần lạnh, hơi nóng mang ẩm gặp lạnh>>>ngưng tụ lại, luồng hơi trở nên khô, tiếp tục đi qua phần nóng của heatpump>>>trở lại thành luồng khí khô nóng như ban đầu>>>Quy trình tiếp tục như vậy

la…
lamthanha

08/2006

@lamthanha 08/2006
#52
Ưng 7
Vàng quan điểm
Cũng mới lấy con này, nhưng màu trắng.

Giá 16.5tr, được KM cái nồi bỏ mẹ gì ấy (hàng của hãng thì phải), mua ở HC (Hà Nội).
Đo điện thử mấy lần thì thấy nếu để chế độ cotton và Eco Energy thì 1 chu trình hết 0.5 số, 2-3 lần khác để mặc định hoặc Eco Time (vẫn là cotton) thì hết ~1 số, có lần thì quần áo ít, có lần thì mình dồn 2 mẻ giặt vào.
Vì vợ làm nên mình cũng ko nhớ chính xác lần nào để chế độ nào, nhưng đều là ~1 số (sai số rất thấp). Công suất max thực tế chỉ hơn 1000W tí.
Trước nghe mọi người bảo máy sấy tốn điện (2-3 số gì đấy một lần), mà thực tế hết max 1 số thế này là quá ổn.
Thời gian thì mình ko để ý, vì cũng ko phải là vấn đề quan trọng.

Mình chồng trực tiếp lên máy giặt (cũng LG 9kg) và nối bằng bộ kit đi kèm trong máy sấy của LG, ko cần chân đế hay giá gì đâu các thím nhé, mua hàng bọn tư vấn ở siêu thị nó chả biết mẹ gì đâu, toàn bảo "ko có, anh có nhu cầu thì bọn em chế cái bằng inox cho". Cứ mua cái thước thủy (nivo) xịn xịn về cân cái máy giặt ngon lành là được.

Mình loay hoay cân cái máy giặt xong mất tầm nửa tiếng - hơi mất thời gian vì ban công nhà mình chật, cứ phải lôi ra lôi vào - xong vắt thử 1400 vòng (có tải) thấy vẫn êm, cái này thì chắc chắn mấy con Elec curoa chịu chết rồi.

Bonus tấm hình:


Ai muốn thơm kiểu mùi mấy người đi châu Âu (Đức) về thì mua giấy thơm Lenor về dùng.
Ngoài ra, mình cũng đang đặt mấy cái bóng len bên Tàu về thử xem có hiệu quả gì ko, thấy hàng xịn (len cừu thật) quảng cáo là tiết kiệm đến 20% thời gian sấy (đồng nghĩa với tiết kiệm điện!?), nhưng tính ra đắt quá, ko bõ số tiền nó tiết kiệm được.
Hàng Tàu thì có hơn 100K/8 quả, mỗi tội là len tổng hợp, cũng đáng thử xem thế nào.

wh…
whateverman

11/2012

@whateverman 11/2012
#111
Ưng 5
Vàng quan điểm
Mới test thử con heatpump lg, mua được giá 14 củ thơm bơ vl, tý thì quất hồi nó 17 củ.
Quần áo hết sạch bụi lông và mềm vd, ông bà già trước bảo ko cần, mất công treo móc tý cũng lười.
Cầm cái khăn tắm từ máy sấy ra im bặt, mấy hôm nay ko thấy phơi nữa.