Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [đánh giá] Đánh giá Honda ADV 150 sau 1 năm sử dụng, chiếc xe phổ thông đa dụng!

@pippo_f4 Joined: 08/2009
#1
Ưng 10

[đánh giá] Đánh giá Honda ADV 150 sau 1 năm sử dụng, chiếc xe phổ thông đa dụng!

pi…
pippo_f4

08/2009

@pippo_f4 08/2009
#2
Ưng 10
Vàng quan điểm
 • Đánh giá về ngoại hình: quan điểm về đẹp, xấu theo ý kiến cá nhân mỗi người ko ai giống ai. Theo quan điểm cá nhân thì đây là chiếc xe honda có đầu tư nghiên cứu về việc phát triển 1 line up mới trong phân khúc xe scooter địa hình (có vẻ chưa có đối thủ nào trong phân khúc này) nên về tổng thể xe khá to, hầm hố, đi vào các bãi giữ xe vào thời điểm chiếc xe này còn hiếm các bác giữ xe thường để ra 1 góc riêng vì tưởng PKL
  Ngoài ra
  các mẫu honda X-ADV 750 hoặc mẫu ADV 350 sắp ra mắt cho thấy định hướng sản phẩm của honda ở dòng sản phẩm này là rất đặc biệt. Nhìn chiếc ADV 150 có nét giống con X-ADV 750 dù 2 con này ko liên quan gì với nhau về vận hành cả, 1 con chưa đến 100tr, 1 con nhập nguyên chiếc về giá hơn 600tr thì thực sự chả liên quan gì nhau .

pi…
pippo_f4

08/2009

@pippo_f4 08/2009
#3
Ưng 14
Vàng quan điểm
Đánh giá về quá trình sử dụng:
 • Ưu điểm:
  • Dùng chung động cơ với PCX 150 nên máy khá êm và tiết kiệm nhiện liệu. Với xác xe nặng khoảng 134kg, mình nặng 80kg chỉ đi trong môi trường SG đô thị thì đến nay chiếc xe vẫn báo mức tiêu hao nhiên liệu 50km/l.
  • Do thiết kế dạng xe xuồng, dài đòn nên khi vận hành chiếc xe tỏ ra cực kỳ ổn định và chắc chắn khi vào cua, đi qua ổ gà, chở người ...quan điểm cá nhân ở phân khúc xe tay ga phổ thông mình chưa được trải nghiệm chiếc xe nào có độ cứng vững, ổn định như chiếc xe này, có cảm giác nó như 1 chiếc PKL về độ ổn định của khung sườn.
  • Điểm ăn tiền tiếp theo là hệ thống phuộc trước sau của showa, cực kỳ êm ái, kể cả khi đi 1 người, theo mình hệ thống treo là thứ đáng giá nhất của chiếc xe này. Qua các gờ giảm tốc xe lướt nhẹ, vẫn có phản hồi nhẹ từ mặt đường nhưng ko đáng kể, chắc chắn và tin tay.
   Chiều dài bắt ốc của cặp phuộc sau chiếc xe này là 397mm dài tương đương với SH300i (400mm) hoặc cao hơn SH150 (377mm). Nên ae nào đang đi SH có thể nghiên cứu để gắn qua sẽ cảm nhận được rõ chất lượng của cặp phuộc Showa này. Tuy nhiên lòng tham ko đáy, mình đã nâng cấp cặp ô long chính hãng, sau 1 thời gian trải nghiệm sẽ có đánh giá riêng về vấn đề này.
  • Cốp xe khá rộng, với nhu cầu của mình như vậy là quá đủ.
  • Bình xăng lớn nên nếu thím nào có nhu cầu đi tour thì đây là lợi thế lớn, trung bình 1 bình đầy xăng mình có thể đi được từ 320km - 360km.
  • Yên xe khá cao dẫn đến gầm xe khá cao, đi lên lề hoặc qua ổ gà ko bị cạ gầm. Tư thế ngồi rất thoải mái, kiểu nó là sự kết hợp giữa chiều cao yên xe của SH và tư thế ngồi của PCX.
  • Có kính gió có thể điều chỉnh cao thấp, khi đi đường xa khi chỉnh kính ở mức cao nếu kết hợp với nón 3/4 hoặc ff thì hầu như gió táp vào người là rất ít.
  • Toàn bộ hệ thống chiếu sáng trên xe là đèn led, nhìn rất đẹp.
  • Về tổng thể đây là 1 chiếc xe có độ hoàn thiện tương đối cao, các nút bấm đúng kiểu honda rất sắc sảo và bấm có độ đàn hồi tốt, hệ thống nút bấm này vẫn được trang bị trên các mẫu xe PKL của honda. Khi đi qua ổ gà ngoài tiếng của hệ thống phuộc đang hoạt động thì sau 1 năm sử dụng không nghe được bất kỳ tiếng rơ của dàn nhựa hay tiếng kim loại bị lỏng (ở nhà mình có 1 con lead và 1 con vision, sau hơn 1 năm đi mũ đầu bị rơ)
 • Nhược điểm:
  • Do xác xe tương đối nặng, cộng với việc động cơ sử dụng chung với PCX 150 nên phải đánh đổi lấy độ êm với sức mạnh, chiếc xe không mạnh ở ga đầu như Vario hoặc SH150 đây là điều chắc chắn không phải bàn cãi. Maxspeed đã từng đạt được là 113 km/h.
  • Không được bảo hành chính hãng, mua đứt bán đoạn, bạn dắt cái xe về thì xem như nó là của bạn, có lỗi hay hư hỏng thì phải tự fix chỗ bán không bảo hành mà chỉ gọi là bảo đảm hoặc 1 cái gì đó ko rõ ràng. Từ hồi mua đén giờ ngoài lần đầu ghé cửa hàng thì mình ko quay lại lần nào.
  • Bộ nồi của honda thì trên xe nào cũng phải gọi là nhứ cái ***. Chỉ cần đi tầm 1000km thôi là xuất hiện hiện tượng rung đầu, nồi bắt đầu kêu (nóng máy lên thì đỡ rung và kêu). Không hiểu thằng hãng cố tình ăn bớt hay tụi kỹ sư lười lao động mà mãi bao nhiêu năm vấn đề này ko chịu cải thiện. Nguyên nhân của hiện tượng này thì nhiều và cách khắc phục thì cũng tương đối đơn giản, tuỳ vào kinh tế mỗi người sẽ có cách khắc phục cho phù hợp.
  • Đèn xe trang bị đèn led nhưng độ chiếu sáng với mình là ko đủ nên đã phải nâng cấp hệ thống bi led thay cho hệ thống đèn led zin, ưu điểm của bi led là nhìn như zin, có đường cắt rõ, khi để cos vẫn đủ sáng và ko gây chói mắt người đối diện.
  • Về độ văng sình thì khỏi bàn, xe được trang bị sẵn vỏ gai, chạy trên 60 là thằng ngồi sau lãnh đủ, gắn thêm vè sau sẽ giảm được độ văng nhưng ko triệt tiêu hoàn toàn.
  • Phụ tùng thay thế gần như là ko có, ai có lỡ xui xoè hoặc tai nạn là phải đợi order đồ từ thái, indo hoặc malay về rất lâu. Đồ chơi thì cũng lác đác vài chỗ bán, ko nhiều và cũng ko rẻ. Nhìn sang PCX hay SH thèm chảy nước miếng, đây là cái giá phải đánh đổi khi chọn mẫu xe độc. Tuy nhiên về phần động cơ máy móc thì dùng chung với PCX nên nếu có vấn đề cứ vào head mua đồ PCX gắn qua là ok.
  • Xe chỉ được trang bị ABS 1 kênh, đối với chiếc xe khi ra biển số gần 100tr thì mình xem đây là yếu điểm.