Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Có nên bỏ chồng?

@hama-thino
#1
Ưng 13
Gạch 44

Có nên bỏ chồng?

Te…
Techs.Review

@Techs.Review
#2
Ưng 33
Gạch 2
Vàng quan điểm
Đấy là trường hợp của bạn, phụ nữ là loài không thể đoán được.

Tôi có quen 1 anh khá thân từ rất lâu, hiền lành, chịu thương chịu khó, vừa chăm vợ chăm con rồi làm việc (lương trên 30tr luôn nhé, thành phố có thể khó sống chứ quê tôi như vầy thì cũng gọi là đủ sống).

Vợ chỉ việc đi làm rồi về nhà ngủ, không phải làm gì cả. Anh này làm hết.

Thế mà vẫn bị cắm sừng đấy.

Kể cả chuyện chăn gối anh này cũng ko tệ (Trước khi lấy vợ thì bồ ảnh đếm không hết, mấy lần nhậu chung, đi đái ảnh móc trym ra thì ôi thôi, to vcl).

Nói chung là phụ nữ vẫn là rất khó hiểu.

al…
alexTVr1

@alexTVr1
#3
Ưng 44
Vàng quan điểm
Bài này Na viết đúng 1 năm trước...

Hôm trước ở Diyou, Na gặp một chị khá là thú vị. Chị kể với Na là, chị sướng lắm, tối đặt lưng vài phút là ngủ sâu đến sáng. Thức dậy là cả nhà rủ nhau đi ăn sáng, cafe rồi chị mới đi làm. Tối chị về nấu nhanh gì đó hoặc ăn đồ con trai nấu, rồi cả nhà đọc sách và đi ngủ sớm. Ngày nào chị cũng vui vẻ, sống khoẻ re nên da hồng hào, đẹp nõn nà.

Na hỏi, sao chị sướng vậy? Chị mới kể vậy nè:

Chị lấy chồng cũng lâu rồi, lấy một anh bằng tuổi. Anh ấy làm biếng, kiếm được ít tiền, lại có tật rượu chè và gái gú. Gia đình không hạnh phúc nhưng chị là phụ nữ truyền thống nên không bao giờ có ý định bỏ chồng. Dù tự chị phải gồng gánh gia đình, nuôi con và nuôi cả chồng, nhưng chị vẫn chấp nhận hết, vì nghĩ mình đã chọn rồi thì chịu thôi. Ngày ngày đi làm nhưng vẫn cơm nước đầy đủ, lo cho chồng con. Rồi một hôm, trong lúc chị đang có bầu đứa thứ 2 thì chị phát hiện bồ của chồng cũng có bầu. Sau đó anh ấy bỏ chị đi theo bồ luôn. Lạ lùng là ông chồng này vừa nghèo rớt mồng tơi, vừa lắm tật ko có tài mà cũng có gái bu. Vậy mới nói phụ nữ mình khi yêu rất ngu.

Sau khi ly hôn thì cuộc đời chị sang 1 trang mới. Thay vì phải nuôi 3 người thì giờ chỉ nuôi có đứa con. Chị chủ động kinh tế và cũng ko ăn chơi đua đòi nên 3 mẹ con sống rất thoải mái. Sáng nào cũng đi ăn sáng rồi cafe với nhau để bắt đầu ngày mới. Chị không áp lực con chuyện học, con thích gì thì tự học nên các con tự dưng lại siêng năng hơn. Con trai lớn mới học lớp sáu mà biết nấu ăn làm việc nhà giúp chị, bé cũng tự học thêm bằng cách đọc sách và học giỏi. Em gái nhỏ hơn thấy anh và mẹ nhẹ nhàng vậy cũng hiền lành ngoan ngoãn theo. Ở nhà 3 mẹ con sống bình yên nhẹ nhàng. Chị nói thật may là vợ chồng họ chia tay nhau, nếu không, con trai chị lớn lên sẽ bị ảnh hưởng của bố mà hư mất.

Chị còn trẻ, hơn Na có 1 tuổi nên Na hỏi, "Chị có tính lấy chồng nữa không?"
Chị trả lời là, chị có người yêu được một thời gian rồi. Anh ấy thương chị và muốn cưới nhưng chị không muốn lấy chồng nữa. Không phải là vì chị sợ hôn nhân, mà vì chị thấy việc không ràng buộc nó quá thoải mái. Tết này chị sẽ về quê ngoại chơi 10 ngày mới lên. Ngày xưa lúc còn có chồng, mỗi năm chị phải về nhà chồng lau dọn, nấu ăn, làm quần quật đến mồng 3 mới được về ăn Tết với bố mẹ ruột. Bao nhiêu năm lấy chồng là bấy nhiêu năm không được ăn Tết.

Từ lúc thôi chồng, chị không còn phải làm bổn phận dâu con, lo lắng chăm sóc cho gia đình nội. Ngày xưa chị làm vì bổn phận, vì truyền thống xã hội nó vậy, nhưng giờ tỉnh ra, chị mới tự hỏi là vì sao mình được bố mẹ nuôi lớn lên mà ko báo hiếu, lại phải đi chăm 2 người lạ không nuôi mình một ngày nào? Trong khi họ đang khoẻ mạnh và có con cái, thì vì sao trách nhiệm đó lại phải là con dâu như chị gánh?

Giờ đây, thay vì chăm bố mẹ chồng, thì chị thường vào viện dưỡng lão chăm sóc người già. Những người không nơi nương tựa, bệnh tật yếu ớt thật sự cần sự giúp đỡ của chị.

Na nhìn thấy ở chị sự bình yên, thanh thản mà ít phụ nữ có. Người ta hay tội nghiệp cho phụ nữ bị chồng bỏ, nhưng chị lại ước được bị bỏ sớm hơn...

Love,
Hannah
tóm tắt, nữ quyền, thích chịch, nhưng ko thích làm việc nhà, nên chỉ chăn trai ăn chuối

vi…
village

@village
#4
Ưng 10
Vàng quan điểm
Lại quay tay ra bài dụ mấy e mới lớn đây

via theNEXTvoz for iPhone

su…
suzukyviva

01/2014

@suzukyviva 01/2014
#5
Ưng 9
Quay tay ra bài cố lồng ghép yếu tố drama

via theNEXTvoz for iPhone

fa…
fangfatfeluonver12

11/2014

@fangfatfeluonver12 11/2014
#20
Ưng 6
1 thân phụ nữ nuôi 2 đứa con, tiền đâu mà nuôi? Làm cái nghề củ lol gì không nói? Lại còn sáng rảnh dắt con đi cafe được? Ơ ĐM? Sáng con 7h đi học mẹ rồi còn bà không phải đi làm à?

Co…
Core i2

@Core i2
#34
Ưng 6
Gạch 1
Chị cầm tờ xét nghiệm DNA trên tay không ngừng run rẩy.Chị ngàn lần cũng không dám nghĩ đến chuyện này. Chồng chị - người đàn ông hiền lành ấy lại cắm sừng mình. Đứa bé mà chị vất vả mang thai chín tháng mười ngày hoá ra lại là con của chồng mình và một người phụ nữ khác!

Cr…
Crawfish

@Crawfish
#36
Ưng 9
Mời anh @Crawfish
Chị trả lời là, chị có người yêu được một thời gian rồi. Anh ấy thương chị và muốn cưới nhưng chị không muốn lấy chồng nữa. Không phải là vì chị sợ hôn nhân, mà vì chị thấy việc không ràng buộc nó quá thoải mái. Tết này chị sẽ về quê ngoại chơi 10 ngày mới lên. Ngày xưa lúc còn có chồng, mỗi năm chị phải về nhà chồng lau dọn, nấu ăn, làm quần quật đến mồng 3 mới được về ăn Tết với bố mẹ ruột. Bao nhiêu năm lấy chồng là bấy nhiêu năm không được ăn Tết.

...Na nhìn thấy ở chị sự bình yên, thanh thản mà ít phụ nữ có. Người ta hay tội nghiệp cho phụ nữ bị chồng bỏ, nhưng chị lại ước được bị bỏ sớm hơn...

Love,
Hannah
Thật ra thì mấy bài kiểu này tôi đọc cũng nhiều, đa số đều thể hiện mình là nạn nhân của mối quan hệ không công bằng.

Thật ra đàn ông ra đời cũng khổ sml ra ấy, mà nó đ kể hehe.


Cơ bản bài này phủ nhận hết 99% trách nhiệm của anh chồng trong gia đình bằng câu " Anh ấy làm biếng, kiếm được ít tiền, lại có tật rượu chè và gái gú." Ẩn ý là gia đình này hạnh phúc là do vợ, người chồng đ có góp dc gì vô cả hehe. Nói thật có cái nịt, ngoài đời thật ấy, chồng mà có 1 vế trên là bị bỏ lâu rồi chứ không đợi đủ 3 vế " làm biếng, ít tiền, gái gú" đâu.

"Gia đình không hạnh phúc nhưng chị là phụ nữ truyền thống nên không bao giờ có ý định bỏ chồng" Ủa ??? Phụ nữ truyền thống thì liên quan đ gì ở đây vậy bạn ? Một lần nữa tụi nhân danh "nữ quyền" lại chà đạp lên những người phụ nữ truyền thống với ẩn ý "tụi này ngu muội, cam chịu". Do bạn còn bòn rút, bú liếm được của chồng giá trị nào đó nên bạn chưa bỏ hắn thôi nếu câu chuyện trên là thật ( mà tôi chấc là 99% xạo L r, văn đọc như hạch) .
-------

Về cơ bản tôi khinh tụi nữ quyền cực đoan này hơn chó, mục tiêu của tụi nó là đả kích đàn ông lẫn phụ nữ truyền thống, đề cao những thứ tư tưởng thổ tả bệnh hoạn mà tụi nó coi là "cấp tiến", sẵn sàng đạp đổ gia đình để chạy theo dục vọng thấp hèn.

Mà các bạn nên update lại văn đi, văn này thời 2011,2012 khi mạng mới về bản thì nó còn hiệu quả chứ giờ 2022 rồi, đọc thấy giả tạo lắm.

Cr…
Crawfish

@Crawfish
#41
Ưng 8
Chị trả lời là, chị có người yêu được một thời gian rồi. Anh ấy thương chị và muốn cưới nhưng chị không muốn lấy chồng nữa. Không phải là vì chị sợ hôn nhân, mà vì chị thấy việc không ràng buộc nó quá thoải mái...
Ko ràng buộc là có gia đình rồi vẫn muốn đi đu đưa 1,2 giờ đêm về
Ko ràng buộc là có gia đình rồi vẫn muốn cặp thêm vài anh trưởng phòng, giám đốc
Ko ràng buộc là có gia đình rồi vẫn muốn đ làm gì mà vẫn lấy lương của chồng hàng tháng ...

Ko ràng buộc là cụm từ thể hiện bản năng loài vật nhất mà tôi biết được đấy

Cr…
Crawfish

@Crawfish
#56
Ưng 4
Nói ra thì lại thấy hài quá nhỉ anh Crawfish ? Nếu mà ba mẹ của cái cô đấy không có sự ràng buộc trong lúc tình yêu hôn nhân thì bây giờ có thể cô đấy là không như bây giờ mà có thể là một người nào đó tệ hại , học hành chẳng đi đến đâu , xa đọa ...
Ba mẹ cô ấy mà không ràng buộc ấy thì có khi cô ấy đang đi bán vé số hoặc đi làm 4` ở chỗ ất ơ nào đó rồi hehe

Cr…
Crawfish

@Crawfish
#62
Ưng 5
Cái con Hanna Olala gì đó ở Đắk Lắk thì phải, bán hàng online hay viết mấy câu triết lý ảo lòi. Vợ mình theo dõi con này và thần tượng nó lắm.

Con mụ này bán hàng mỹ phẩm onl, fanpage gần 500k kiếm tiền chắc cũng oke, nhưng ngu vớ phải thằng chồng tồi ( chắc xưa con này cũng tồi để tk chồng đi ăn phở) rồi vẽ ra cho độc giả tương lai sáng lạn khi bỏ chồng. Rồi chị em dẩm thêm dẩm với những bài viết truyền động lực như này chẳng trách sao li hôn ngày càng tăng.
Tôi nghĩ tuyên giáo + công an nên vào cuộc để bắt thể loại này

Để nó hằng ngày tuyên truyền trên face những tư tưởng độc hại để bán hàng online thì hỏng hết cả thế hệ

Người ta bỏ chồng rồi đ hạnh phúc như nó kể thì nó có chịu trách nhiệm ko ?