Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: chuyện chọn trường Đại Học

@Cháu Phúc 5 Tuổi Joined: 11/2020
#1
Ưng 1
Gạch 5

chuyện chọn trường Đại Học

Kh…
Khambui

11/2020

@Khambui 11/2020
#2
Ưng 9
Vàng quan điểm
Em biết chẳng có cái nghề nào là nhàn cả
chỉ cần biết được cái này là ổn rồi đấy em, còn đâu muốn đỗ được thì phải học, lên voz nhiều trầm bố nó cảm đấy

Su…
SuperSeeder

@SuperSeeder
#9
Ưng 6
Vàng quan điểm
Quan trọng là nhắm thấy mình có đam mê, theo ngành đó được không. Chứ không học lơ tơ mấy năm rồi lại chán, lại nản. Có trường hợp thì học 1,2 niên đã nghỉ. Có người còn 1 năm, thậm chí 1 kì nữa là tốt nghiệp cũng nghỉ. Lại có người học xong ra làm trái ngành hoặc làm đúng ngành 1 hoặc vài năm thì bỏ. Có trường hợp sợ rớt đại học bị gia đình, đòng họ, bạn bè dị nghị nên học đại ngành đủ điểm rồi cũng nản. Có người lỡ đâm lao, không dám bỏ rồi cũng nản.
Tóm lại là thấy thích, đam mê thì học. Nếu không đậu thì ráng thi lại. Tìm hiểu kĩ ngành nghề, không phải nhìn tên ngành rồi tưởng tượng nó thế này thế kia. Rồi đến khi học lại thấy không như mình nghĩ.

pn…
pnqhung

01/2021

@pnqhung 01/2021
#16
Ưng 5
Vàng quan điểm
Tụi nó không biết học gì mới apply vào kinh tế đó em. Kinh tế học nhàn, vừa học vừa trải nghiệm được nhiều, mà kiến thức không bao giờ bị thừa.
XH giờ ghế ít đít nhiều, ngành hot giờ gần bão hoà hết rồi, khuyên em nên tìm hiểu các ngành mới, ngành ít người theo, hoặc pro hơn nữa thì dự đoán chính sách iq cow để đu theo, đảm bảo không giàu thì cũng ấm no. Pro hơn nữa nữa thì kiếm ngành hot phù hợp với người Việt rồi gắng đu càng ra nước ngoài, tiện kiếm cái thẻ xanh/đỏ/tím/vàng là tuyệt vời