Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Cầu Trần Hưng Đạo sẽ mang phong cách Đông Dương

@daosithuiimc
#1
Ưng 2

Cầu Trần Hưng Đạo sẽ mang phong cách Đông Dương

@Yueru_Mylove
#2
Ưng 22
Vàng quan điểm
Ngoài đó cái gì cũng hoành tráng quá nhỉ.

@thanhtu2702 06/2013
#4
Ưng 22
Vàng quan điểm
Được như này lại chả quá đẹp


Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp

@gia11233
#8
Ưng 26
Vàng quan điểm
1 cây cầu xây theo kiểu thuộc địa đc đặt tên ng có công lớn bậc nhất trong việc chống ngoại xâm?

@[NFS]NeedForSpeed.2 01/2018
#9
Ưng 11
Lại thêm địa chỉ mới cho anh em nhảy cầu

@Alb 08/2007
#12
Ưng 5
Nhìn thì đẹp nhưng k hợp. Xây theo kiểu hiện đại như Nhật Tân thì hơn. Và làm gì làm đừng có xấu như Vĩnh Tuy. Nhìn cái cầu đúng xây chỉ để đi, k có tí mỹ quan nào.

@Buonnguqua6
#36
Ưng 7
Tôi mà đưa link hoặc code thì mod ban tôi mất. Mật thư cũng bị đọc trộm nên tôi chỉ có thể nói đại nội dung thế thôi. Bọn chúng còn bảo nhà Trần hoạt động như xã đoàn Hồng Kong. 99,9 người mù chữ đến vua quan cũng không có giấy viết. Thăng Long chỉ là nơi họp bang phái đánh nhau thua là mỗi thằng chạy một hướng về Ninh Bình, Nam Định trốn chứ chẳng quan tâm vua quan hay chiến thuật gì cả. Kể nhiều tích hay phết. Mấy thằng trẻ trẻ Trần Quốc Toản được mấy thằng già khích làm long đầu để liều mạng lấy số như Trần Hạo Nam.
Chắc lại trại xúc của Pín

@otoko.hhiep 01/2009
#48
Ưng 2
Ưng 6
Ngược dòng
Chắc lại trại xúc của Pín
Nó nói cũng đúng thôi. Việt Nam không có bất cứ triều đại nào văn minh như lịch sử Trung Quốc đâu. So với thời phong kiến cổ đại nhà Chu, nhà Thương cũng không bằng. Trung Quốc họ văn minh hơn Việt Nam ít nhất là hơn 2500 năm. Đến chính quyền văn minh nhất trong lịch sử là chế độ hiện nay cũng là nhờ nhập khẩu về nhưng vẫn còn sơ sài lắm. Luật pháp Việt Nam đến bây giờ vẫn dùng dùng nhân trị là chính còn luật pháp Trung Quốc đã chuyển sang dùng pháp trị 2300 năm trước rồi.
Đỉnh cao của chế độ phong kiến của Việt Nam là thời nhà Lê vì Việt Nam lúc đó vừa bị Trung Quốc đô hộ 20 năm xong nên người Việt thời đó đã bắt chước được một số phương pháp cai trị của Trung Quốc thời bấy giờ.
Sử nhà Trần bị mấy thằng sử học chém gió là chính để khoe rằng Việt Nam cũng văn minh như ai nhưng thực chất làm gì có sử liệu chứng minh nên muốn phịa thế nào thì phịa. Ngay như quân lính khắc lên tay 2 chữ sát thát: Giết giặc Mông Cổ lại càng hoang đường hơn. Vua quan còn mù chữ thì lính lác biết chữ đâu mà xăm. Tra lịch sử chẳng thấy tài liệu nào chứng thực.

@bizcras 08/2011
#75
Ưng 5
Trần Thủ Độ không biết chữ vẫn lên làm thái sư một tay lập nên nhà Trần.
Trần Hưng Đạo từ nhỏ đã được bố mời nhiều thầy dạy học chắc cũng đọc hiểu được hán tự. Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư được xem là có học vấn rộng nhất nhà Trần đủ để làm mấy bài thơ vui vẻ, viết chiếu chỉ.
Nhưng mà để làm được bài Hịch tướng sĩ thì còn khuya. Không chỉ phải cần thành thạo Hán tự mà còn phải thông thạo sử Trung Quốc làu làu, có điều kiện tiếp cận nhiều tài liệu sách vở Trung Quốc chính thống, nhà Trần không có khả năng đó. Ngoài ra chữ nghĩa phải vào dạng Bậc thầy như Nguyễn Trãi làm thì mới có thể viết được nên bài này được viết vào thời nhà Minh đô hộ nước ta, hoặc thế lực ngoài tuồn vào là hợp lý. Hoặc chính là Nguyễn Trãi viết để kích động lòng quân.
Bớt xàm ngôn

Search Baidu Tàu Khựa xem nó công nhận bài đó là ai sáng tác.

https://baike.baidu.hk/item/檄將士文/3482723

Còn việc thông thạo hán tự, sử Trung Quốc làu làu thì từ thời Lý đã có rồi, không tin thì lại search bài hịch của Lý Thường Kiệt khi sang đánh Ung Liêm. Nhà Trần kế thừa nhà Lý mà bảo trình độ văn hóa không bằng thì chịu.