Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [CảnhBáo] Mất tiền ngu cho TTG Shop, Nhakhon.vn (Dũng CT, Vũ Hay Ho)

@Hunterkiss Joined: 07/2012
#1
Ưng 28

[CảnhBáo] Mất tiền ngu cho TTG Shop, Nhakhon.vn (Dũng CT, Vũ Hay Ho)

le…
leo6464

01/2010

@leo6464 01/2010
#2
Ưng 44
Vàng quan điểm
Sản phẩm vậy cũng bỏ tiền ra đc.
Cơ mà đúng với cái tên, mua về nhà là khôn ra )

du…
duydai2002922

05/2012

@duydai2002922 05/2012
#3
Ưng 42
Vàng quan điểm
Bạn bắt đầu khôn ra rồi đó

Cr…
Cryolite.2

@Cryolite.2
#7
Ưng 17
Tin idol trên mạng thì đúng là ko cái ngu nào bằng, mình mua cũng chỉ vì muốn ủng hộ chứ cũng chẳng tìm hiểu trước, bởi vậy cứ sản phẩm chính hãng mà đâm vào.
Học phí lần này đắt quá các bác, bay còn main b365pro của mình
Thôi thì an ủi tí là con main đó bây giờ cũng rẻ.
Mà chả hiểu sao cái mạch có mỗi con Arduino thế cũng phải đi mua

vi…
vietcong5

@vietcong5
#8
Ưng 8
Chào các bác, mình là 1 người hâm mộ và hay coi team đụt với Dũng CT livestream, tình cờ thấy được sản phẩm do mấy ông đó phát triển là TTG Stark
https://ttgshop.vn/products/mach-cong-tac-bat-may-tinh-tu-xa-ttg-gratiot
Thấy đúng với nhu cầu của mình là có công việc hay remove máy pc ở nhà cho tiện nên mình đặt mua thử vừa là ủng hộ luôn, mình ở TP.HCM shop đó ở Hà Nội.
Cuối cùng cũng nhận đc hàng, mình hí hửng lắp vào PC như trong video hướng dẫn (Trong bộ shop gửi không hề có tờ hướng dẫn sử dụng, mình có inbox hỏi page thì có gửi cho mình 1 clip bên a vũ ) . Trong video hướng dẫn thì cái mạch chỗ thì cắm dây phải ngược chỗ thì cắm suôi, rất dễ nhầm lẫn, mình đã xem rất kỹ để tránh bị nhầm.

https://drive.google.com/drive/folders/1VEKFwVJv6845tiO91GzouUlUL-skV7Oq?usp=sharing
Cuối cùng cũng lắp xong và cấp nguồn cho mạch và setup xong app như trên video.
Ban đầu thì điều khiển bằng điện thoại bật máy thì không được (Nhưng mình bật thủ công bằng tay thì lại được), trong app thì báo trạng thái rất tào lao nhưng tắt máy bằng app thì lại được, mình nghĩ vấn đề do mạch. Mình có gọi điện cho kỹ thuật bên nhà khôn thì bảo mình add zalo rồi hướng dẫn. Tiếp đó mình tắt máy đi ngủ lúc đó cũng muộn r.
Sáng hôm nay thức dậy thì mình khỏi động máy không lên nữa, mình nghĩ mạch hư và cắm dây từ nút nguồn pc vào main, và khởi động cũng ko lên luôn, led nguồn không báo, trước mắt là thấy đi luôn con nguồn của mình, còn main thì không biết có sao ko đang đi kiểm tra, không dưng nguy cơ mất mấy triệu vào người đúng k cái ngu nào bằng cái ngu xem quảng cáo.

Mình có gọi điện cho bên nhà khôn chửi thì bên đó nói mạch có thể gây hư main nếu cắm sai, cái dkm chỗ này mình mới bực mình nhất. Mình tưởng ông vũ đổ công sức thiết kế cái mạch ra sao, ko lẽ không tính trước trường hơp đó, cái mạch này thì lại cần nguồn điện ngoài cực kỳ nguy hiểm cho main, không lẽ mình bỏ tiền trả cho cái mạch có cái module wifi và có tác dụng là chấp dây nguồn ?????
À còn nếu nguy hiểm vậy thì sao ko cảnh báo, ko có tờ hướng dẫn đàng hoàng, ko note to lên là nguy hiểm, trong video thì ko hề đề cập đến, đó là mình còn biết về kỹ thuật và máy tính rồi đó, vậy người dùng bình thường thì thế nào.

Coi như thêm 1 bài học ngu về kỹ thuật, mình luôn mua sản phẩm từ mấy shop bự như THNS, ai dè lần này bị thuốc bởi quán cỏ. Nhìn lại thì thấy cơm ổng bán cũng mắc gấp mấy lần nguời khác, đúng là mang tiếng đi kinh doanh chứ sản phẩm chắc thua thằng sinh viên làm. Tưởng ông Vũ với kênh nextgen thế nào, mạnh miệng chửi bác Quảng nổ, trong khi sản phầm chắc chưa bằng cái móng tay.

Mình chỉ muốn chia sẻ và cảnh báo cho mọi người biết mà đề phòng ko bị giống mìh chứ tiền thì mình chấp nhận mất rồi.
thím nghĩ mấy thằng streamer chơi game mà cũng biết chế tạo đồ điện tử á???????!!!!!!!

vứt sọt rác là đúng rùi đấy fen ,,,,,,coi như donate tiền cho mấy thằng streamer chơi game
////à đợi đến tối lên livestream của thằng Vũ Chửi chết mọe nó đê,,,................................

vi…
vietcong5

@vietcong5
#10
Ưng 5
thôi thím chuyển sang Mua Các Sản Phẩm của chú ĐỘ Mixi đi,,,..............................

tr…
tranbinhtruong

08/2014

@tranbinhtruong 08/2014
#12
Ưng 7
bán sản phẩm giúp người mua khôn ra còn gì
mà cái bật máy tính từ xa này có sẵn trên win, cần gì lắp thêm nhỉ

Ti…
Tinhbanconmai

08/2020

@Tinhbanconmai 08/2020
#19
Ưng 38
Vàng quan điểm
Tôi đồ rằng, TTG sẽ liên hệ hoàn tiền lại cho fen, rồi Dũng sẽ lên live nói giọng ơn nghĩa, kiểu lỗi do ng dùng nhưng shop vẫn hoàn tiền, tiếp mấy cháu trong gr fan của TTG sẽ tha về đó ngồi hít hà với nhau, mô tuýt éo sai đâu đc

Kh…
KhiemDinh

03/2020

@KhiemDinh 03/2020
#26
Ưng 4
Gạch 1
thím nghĩ mấy thằng streamer chơi game mà cũng biết chế tạo đồ điện tử á???????!!!!!!!

vứt sọt rác là đúng rùi đấy fen ,,,,,,coi như donate tiền cho mấy thằng streamer chơi game
////à đợi đến tối lên livestream của thằng Vũ Chửi chết mọe nó đê,,,................................
không phải ông Dũng làm cái này, cái này do ông Vũ mà. Mà ông Vũ cũng ăn học đàng hoàng, cũng có học phết tưởng uy tín ai dè....

ko…
ko là gà nhưng thích gáy

@ko là gà nhưng thích gáy
#34
Ưng 11
Mạch này thằng bạn t làm còn đẹp hơn


Thằng bạn nào làm đẹp hơn. Mạng ảo mày muốn xl cũng khó lắm cháu ah.
Nói mắc ỉa kinh khủng. Vãi cả thằng bạn thằng cháu thằng chú

Ki…
KiethA

03/2020

@KiethA 03/2020
#35
Ưng 12
Gạch 7
Ngược dòng
Trước giờ t vẫn là fan cũng dungct và xem ông ấy stream thôi, vấn đề ngoài lề như ttg shop, team đụt, quán ăn t ko quan tâm và cũng chưa mua bất kì món nào để ủng hộ.
Với tư duy logic 1 người bình thường và là fan của dungct mà thớt unsub chỉ vì chuyện bên lề thì t thấy giẻ rách thật sự.

tu…
tuansujun

12/2014

@tuansujun 12/2014
#43
Ưng 6
Gạch 5
Vấn đề cái mạch mà sao nhiều thằng vào chửi ké ông Dũng CT thế nhỉ Chưa biết ai đúng ai sai nhưng đồ rằng mấy thằng chửi này chắc coi ông Dũng chơi game ức chế nay có cớ chửi hả
Để coi kết luận ai sai đã nào.

ng…
nghkh12

08/2020

@nghkh12 08/2020
#46
Ưng 7
Gạch 7
Ngược dòng
Thấy chung quy là: Do sản phẩm không in sách hdsd và lỗi bên ktv của shop k có kiến thức. Hết. Còn đọc như này chưa thấy bất kì điều gì là mạch có vấn đề gì cả. Còn cái việc cắm lộn jack pin nguồn gây hỏng thì nói thật là nếu cắm sai pin nguồn vào mainboard pc thì main đó cũng chập hỏng thôi. Chả nhẽ vì bạn cắm sai nên kiện hãng làm main khong thiết kế chống chập mạch?
Còn mấy thằng vào cắn Dũng CT hùa thì đéo ra làm sao cả. Vì đơn giản là giống như kiểu mượn hình ảnh quảng bá thôi. Ông Dũng CT thì biết cái mẹ gì và có làm ra cái Nhà Khôn mả chửi?

Gửi từ OPPO CPH2073 bằng vozFApp

Ti…
Tinhbanconmai

08/2020

@Tinhbanconmai 08/2020
#56
Ưng 14
Vấn đề cái mạch mà sao nhiều thằng vào chửi ké ông Dũng CT thế nhỉ Chưa biết ai đúng ai sai nhưng đồ rằng mấy thằng chửi này chắc coi ông Dũng chơi game ức chế nay có cớ chửi hả
Để coi kết luận ai sai đã nào.
lý do thế này mà cháu cũng nghĩ ra đc

Si…
SignDevil

@SignDevil
#83
Ưng 5
Mấy ông ranh con bảo ko liên quan thằng Dũng CT, nó quảng cáo thì khi có vấn đề uy tín của nó đi đầu tiên. T vẫn thi thoảng xem nó chơi game vì ko có thời gian, tuy nhiên dell fan gì cả, còn mấy thằng le ve ko quan tâm. Ông thớt cũng thông minh sau khi mua rồi đấy, chúng nó tự sản xuất thì ai là người kiểm định chất lượng, chưa kể phòng sản xuấtchuẩn ko. Nếu cái mạch này nó nhập về thì 99% là hàng TQ, bảo hành cái chó gì

ha…
hailuaanchoi

@hailuaanchoi
#104
Ưng 13
sản phẩm khựa giẻ rách
viết cái app hay là dịch app từ tiếng khựa sang vn thì ko biết
cái này 250k cho tao đạp vào mặt
  • Làm về network thì lựa main có wake on lan, mua thêm router có hỗ trợ vpn + IP Tĩnh/ NAT IP ra ngoài hoặc vpn về wake nó lên.
  • Thiên về lập trình thì raspberry và arduino + NAT/VPN chả những mở được còn làm được cả đống thứ khác.
  • Nếu học điện tử thì mua cái điện thoại chữa cháy nokia 100k, về mở loa ngoài hoặc cục rung ra, lấy 2 cực chỗ loa ngoài /cục rung trên main dt hàn vào đầu POWER SWITCH+ và POWER SWITCH- trên mainboard. Khi cần gọi điện vào cái điện thoại cùi bắp là máy auto mở.

ng…
nghkh12

08/2020

@nghkh12 08/2020
#112
Ưng 3
Gạch 6
Ngược dòng
Rồi. Các ông thì giỏi. Thế tôi cho các ông 1 câu hỏi: TTG Shop nó bán cái nhà khôn này không phải là mới mà hơn 1 năm nay rồi, bạn tôi cũng dùng hơn nửa năm nay có nghĩa là không phải chả ai mua cái Nhà Khôn này. Chưa thấy ai phàn nàn cái gì hay phốt phủng gì?
Trong khi ông thớt thì cắm chả biết có cắm đúng không, tôi cũng ngồi xem bạn tôi lắp đặt cái nhà khôn này và sử dụng rồi nên tôi thấy không khó để hiểu video và setup.
Chỉ vì 1 vài bức ảnh khó mà nói lên toàn cảnh sự việc.
Các ông nói thì hay lắm. Đâu thằng bạn nào làm mạch giỏi thì tự làm hộ 1 cái board đi đừng có nhờ xưởng làm hộ nhé. Ông nào bảo mua mudule về tự code thì mời tự code hộ cái, 4$ thì bán hộ 4$ đi nào, nếu thấy nó dễ ăn thế thì sao k startup đi mà cạnh tranh. Để đến lúc ngửi thấy mùi phốt là lao vào cắn như thật thế?


Gửi từ OPPO CPH2073 bằng vozFApp

Mi…
Mikasa_chan

@Mikasa_chan
#117
Ưng 6
Bán thì liên quan quái gì đến vụ kĩ thuật? Như kiểu đại lý bán hàng có vấn đề thì mang ra đại lý thì nó cũng gửi về hãng để bảo hành chứ đại lý nó biết cái đéo gì về sửa cái đó đâu mà sửa mà chả bảo k liên can. Người bán thực hiện đúng trách nhiệm bán hàng. Còn hàng vấn đề là phải liên hệ với hãng sản xuất. Ví dụ ông mua Lap ở Phúc Anh xong lap nó hỏng thì ông chửi Phúc Anh bán toàn đồ đểu với chửi nó vì nó k sửa được lap cho ông à? Lap hỏng thì ra đòi bảo hành hoặc ra hẳn hãng mà đòi. Đi chửi thằng bán? Đéo hiểu kiểu gì?

Gửi từ OPPO CPH2073 bằng vozFApp

Tôi đang thắc mắc là anh có vấn đề đọc hiểu hay sao vậy. Tôi viết 2 vấn đề riêng lẽ.
1 là chuyện kĩ thuật là chưa xác định lỗi bên nào.
2 là nếu lỗi do bên sx làm mạch lỡm thì tất nhiên liên đới cả Dũng và Vũ, Vũ là bên sx, Dũng là bên phân phối, và nói luôn là cái này người mua người ta mua vì danh tiếng của Dũng, ít nhất là với riêng theard đã vậy rồi. ĐÉO BAO GIỜ có chuyện Dũng không có ăn chia trong cái TTG Stark luôn. Cứ tạm cho lợi ích là tiền thì idol của bao người lại ngậm tiền rồi rũ hết trách nhiệm thì hơi khó coi nhỉ? Nếu trường hợp là lỗi bên người dùng thì rõ ràng sp này không phải là sản phẩm thân thiện với end-user, đấy là điều ta có thể biết để tránh cái TTG Stark nói riêng và TTG Shop nói chung.
Vậy chổ nào trong câu chuyện này không liên quan Dũng vậy anh?

Mi…
Mikasa_chan

@Mikasa_chan
#122
Ưng 4
Bác nói: "Nếu trường hợp là lỗi bên người dùng thì rõ ràng sp này không phải là sản phẩm thân thiện với end-user, đấy là điều ta có thể biết để tránh cái TTG Stark nói riêng và TTG Shop nói chung" <- Chỉ dựa vào 1 trường hợp mà kết luận luôn sản phẩm không thân thiện với người dùng, vãi bác, thế 100 người rồi là 1000 người khác dùng không có vấn đề gì thì sao, không thể chỉ dựa vào 1 trường hợp mà đã kết luận luôn như thế. Bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có tỉ lệ lỗi nhất định, vì vậy mới sinh ra cái gọi là Bảo hành, vấn đề bây giờ là xem bên TTG shop có bảo hành không và họ giải quyết như nào, tất nhiên nếu lỗi từ người dùng thì không ai bảo hành cho cả
sản phẩm bán ra không có kèm hướng dẫn, 1 cái mạch trơ trụi thì bác bảo nó thân thiện với người dùng cuối thế nào được
còn chuyện bảo hành thì là nếu sp lỗi thoi, nếu ttg shop chịu bảo hành trường hợp này cũng biến TTG stark thành 1 món hàng mà nhiều người cho vào blacklist, rủi ro 1/1000 mà toang cái có khả năng nhẹ thì đi main, nguồn, đen đen nó đi cả dàn
, bảo đền cả dàn thì éo bao giờ rồi, case bây giờ giá tầm 15 20 củ là rất phổ biến, bán bao nhiu con đủ đền 1 con.
còn nếu theard cắm sai thì nó lại quay về câu chuyện bác trích lại, 1 sp không có sách hướng dẫn, mua về cắm ngu đi cả dàn tự chịu, hoặc nếu có chính sách bảo hành thì TTG shop back lại cho 250k thì bố ai dám mua

còn nếu bác đề cập chuyện tại sao mình lại nói cả TTG shop thì thử hình dung tgdd/phong vũ bán cái mạch 250k này và xãy ra chuyện do mạch lỗi/người dùng chưa đủ khôn xem

Mi…
Mikasa_chan

@Mikasa_chan
#128
Ưng 4
Hướng dẫn trên mạng đã có nên chắc người ta sơ xuất không in thêm bản giấy, mà chủ thớt đã được gửi link video hướng dẫn, xem và nghe còn tốt hơn cả sách hướng dẫn, cho nên trường hợp của chủ thớt không thể đổ tại không có sách, còn nếu cắm sai thì tất nhiên phải chịu chứ nếu bao nhiêu người khác dùng bình thường chỉ có mỗi chủ thớt bị lỗi thì là đen rồi
vừa xem thử cái video mấy đoạn, mình đổi quan điểm là đây không phải sảm phẩm kém thân thiện mà nó còn là sản phẩm không dành cho ai không có kiến thức cơ bản về máy tính nửa
, hướng dẫn kiểu chổ này nè màu đỏ mày cắm vào chổ này,đây vàng vào đây.
Sản phẩm thế này đối với vozer f151 thì đúng là thân thiện vcl

Xem video đoạn lắp thì 1 người đứng lắp, 1 ông đứng trẩu trẩu mồm xuýt xoa khen, xong bảo anh em phải lắp thế này nè, nhưng mà thế nào thì đéo nói
,ông lắp thì anh em cắm đỏ vào đây, vàng vào đây, mà đây là chổ nào thì cũng đéo nói rõ, khoe thêm có tờ giấy hdsd nhưng lúc theard mua lại không thấy đâu

thiện style

ca…
canhsat.giaothong

04/2016

@canhsat.giaothong 04/2016
#147
Ưng 4
Đỉnh cao của nói mồm là đây ))
Chấm 1: Lựa main có wake on lan bao nhiêu tiền? mua thêm router có hỗ trợ vpn + ip tĩnh bao nhiêu nữa?
bắt được 1 thằng ngu này anh em, đm hầu như main đéo nào chẳng có wol mà hỏi bao nhiêu tiền, trừ main cũ quá đời tống thì ko nói
router nhà mạng cho free đã có thể hỗ trợ vpn rồi em nhé

ca…
canhsat.giaothong

04/2016

@canhsat.giaothong 04/2016
#162
Ưng 13
Đồ t có sẵn hết rồi, thuê m 200k sang lắp + cài đặt tất cả hộ t nhé. Chứ bỏ thêm 50k mua cái kia về xài thấy đắt quá Đúng là t ko rành đấy, nhưng mà ghét nhất mấy th ml mở mồm ra là cái này dễ ẹc, sao đéo làm mà bán lấy tiền đi mà để người ta bán rồi chê đắt
nổ con mẹ mày địa chỉ với sdt đây
bắt được 1 thằng fan này anh em ơi, sao mày nói ngu thế hả con
bố dạy cho con nghe nhé
ví dụ con ra chợ, người ta bán bát mỳ tôm úp 500k thì con đéo được chê đắt hả con
ai chê đắt thì con sủa sao đéo làm mà bán hả con
bố nói con này, bố cho con ăn cơm chứ có cho con ăn cứt đâu mà sao con nói ngu thế, biết thế ngày xưa tao bắn lên tường chứ ko bắn vào lồn mẹ mày

Hu…
Hunterkiss

07/2012

@Hunterkiss 07/2012
#183
Ưng 6
Update: 12h Thứ 2 này 7/9.
Tối qua giám đôc sản xuất bên nhà khôn có gọi cho mình, bên đó mong muốn mình cung cấp thông tin để cải thiện mạch, nói mạch đó số tiền không lớn, không có thành ý bồi thường, có xác nhận là mạch có thể gây tổn hại cho main như sốc, xác nhận là video mình gửi lắp mạch đúng,
xác nhận là sản phẩm còn nhiều thiếu sót và ko test đc trên nhiều main.
Tối đó anh Vũ có nhắn tin thông qua TTG shop và xin lỗi về trường hợp của mình, nói đồng ý bồi thường nếu mạch có vấn đề.
Mình nói là để sáng mai (sáng nay) mình đi bảo hành coi bị lỗi gì rồi mới báo lại cho bên đó. Mình có xin lỗi vì đã chửi hơi thô tục vì mình bị mất ngày làm việc và trễ deadline của sếp.

Sáng nay mình có mang máy ra tinhocngoisao bảo hành, bên đó nói là main của mình bị sốc, bên đó kích nó lại chạy bình thường. Công nhận bên này làm ăn lớn có khác, dịch vụ không chê vào đâu đc, từ tiếp tân tới bảo vệ.Mình cũng chẳng thèm bồi thường, không chấp nhận lời xin lỗi từ bên đó, thời gian đó mình ngồi code còn kiếm được nhiều tiền hơn, mình muốn mọi chuyện kết thúc ở đây.

==> Tổng kết: Main bị sốc, không tổn hại gì, mình mất tổng cộng 1,5 ngày làm việc(Số tiền nhiều hơn gấp nhiều lần tiền mạch), nửa buổi sáng mất công đi bảo hành máy. Mất 300k(cả tiền ship mua mạch, hiện tại mạch đã vào sọt rác), mình khôn ra đc 1 ít.

Ngay từ đầu mình đã ghi tiêu đề là [CảnhBáo] thì mục đích chính của mình cũng chỉ muốn cảnh báo cho ai bị như mình, ngay từ đầu mình đã chấp nhận mất tiền coi như 1 bài học. bạn thử xem sản phẩm như vậy mà bán ra thị trường được không? ban đầu mình mua với lòng tin và sự ủng hộ, và bây giờ họ mất lòng tin của mình.

Nhà Khôn - Mua vào là Khôn ra

Ti…
TieuThien

09/2007

@TieuThien 09/2007
#186
Ưng 5
thấy trên có mấy anh fan vào bênh, mơ đi, vozer đéo phải hoa hậu thân thiện mà đi nhẹ nói kẽ cười duyên đâu

bl…
blockchain

09/2016

@blockchain 09/2016
#213
Ưng 5
bớ mấy thím vozer ơi, tôi bắt được seeder rồi nè!

tu…
tuansujun

12/2014

@tuansujun 12/2014
#239
Ưng 2
Gạch 4
Để nhẹ cái ảnh đây cho mấy thằng loser chê đắt chê rẻ chê dễ. Đúng là "trên mạng thằng nào càng to mồm thì ngoài đời càng loser".

Hu…
Hunterkiss

07/2012

@Hunterkiss 07/2012
#257
Ưng 4
Thớt vô confirm xem có phải video chỉ cắm sai ko hay là thớt ko chắc là cắm đúng hay sai
MÌNH ĐÍNH CHÍNH LẠI 1 LẦN NỮA LÀ MẠCH MÌNH ĐÃ LẮP ĐÚNG VÀ XEM RẤT KỸ VIDEO NHÉ, THẾ NÀO NẾU KHÔNG MẮC ĐÚNG THÌ SAO APP CHẠY ĐƯỢC, NHƯNG VẤN ĐỀ LÀ NÓ BẬT MÁY LÚC ĐƯỢC LÚC KHÔNG, TẮT MÁY BẰNG APP THÌ LẠI ĐƯỢC, VÀ SAU ĐÓ MAIN MÌNH CHẾT. THẬT BUỒN CƯỜI BẠN NÀO ĐI QUA NÓI MÌNH LẮP BẬY.
MÌNH CÓ ĐĂNG VIDEO LÊN GOOGLE DRIVE, GIÁM ĐỘC BÊN ĐÓ CŨNG XÁC NHẬN MÌNH LẮP ĐÚNG.

Nếu mà bên đó không sai thì chắc giờ đăng bài tùm lum phốt mình lại rồi chứ đéo gì mà để yên.
Đằng này chỉ dám đăng 1 bài về giá cả, mà ngay từ đầu mua để ủng hộ, 250k chắc to bằng cái lỗ mũi vậy. Hôm bữa thứ mình đăng bài cảnh báo lên là mình tưởng toi con nguồn với con main 3 củ của mình rồi. Giờ chỉ bị sock main thì mình muốn kết thúc chuyện thôi.

..…
..canhsatgiaothong..

@..canhsatgiaothong..
#289
Ưng 5
Cho link + time đi ông can

à đây tìm ra rồi

1 cái lúc 1:02:04
1 cái lúc 1:07:10
1 cái lúc 1:15:14

thằng Dũng đéo dám đọc luôn mà, bị tôi chửi thẳng mặt mẹ luôn mà đéo dám làm gì

..…
..canhsatgiaothong..

@..canhsatgiaothong..
#296
Ưng 7
mai thằng Dũng mà stream là tôi lại donate chửi nó và thằng Vũ tiếp

ha…
hailuaanchoi

@hailuaanchoi
#301
Ưng 5
Em học điện ra trường, mà sau 1 thời gian đi làm cũng muốn vọc vạch cái vụ nhà khôn này, mà mò mẫm chỉ quanh quẩn mấy con NodeMCU với ESP8266.
Mong muốn của e là điều khiển được mấy thiết bị trong phòng mình qua giọng nói hoặc smartphone thôi, hơn xíu nữa thì làm dạng hệ sinh thái trong nhà như kiểu theo dõi nhiệt độ rồi bật tắt,điều chỉnh điều hoà nữa.... Cơ mà khả năng có hạn với mò kim đáy bể bao lâu mà vẫn như con ếch, chả ra đâu vào đâu.
Bác có nguồn thông tin hay forum, tài liệu nào để tìm hiểu mấy món này chia sẻ em với được không ạ ah em cũng tính dùng con google home mini để nhận diện giọng nói ko biết có ổn ko xin ý kiến bác luôn
Bạn nên học lập trình raspberry/arduino + các loại cảm biến của bọn nó + nắm cơ bản tự động hoá và điện là coi như điều khiển dc cả nhà luôn. Quan trọng là ý tưởng, có ý tưởng rồi thì tự đặt câu hỏi rồi trả lời và làm thôi.
Điều hoà bản thân nó đã có cảm biến tự bật tắt theo nhiệt độ phòng rồi còn làm làm gì nữa??

VD thiết thực hơn là làm mái che mưa tự động chỗ phơi đồ sân thượng mà mình mới làm xong, cũng còn trục trặc vài chỗ chưa fix hết. Ý tưởng là trời nắng thì kéo bạt ra trời mưa tự đóng bạt lại cho khỏi ướt đồ phơi.
Bộ khung kéo bạt gồm phần khung nhôm, cái bạt có ròng rọc + nhông kéo bằng 2 mô tơ điện, 1 cái đóng bạt 1 cái mở bạt.
Trên khung mình gắn cảm biến nước. Trong phần lập trình chia ra làm 2 phần: đóng bạt và mở bạt, diễn giải như bên dưới cho dễ hiểu:

Đóng bạt: Khi trời mưa nước nhỏ vào cảm biến -> cảm biến đưa tín hiệu về raspberry -> raspberry ra lệnh đóng relay cấp điện mô tơ kéo bạt -> điện vào mô tơ quay kéo bạt ra đến khi bạt ra hết thì chạm vào công tắc nhíp báo về raspberry -> raspberry ra lệnh nhả relay -> ngắt mô tơ kéo bạt.

Mở bạt: Sau khi hết mưa và cảm biến khô > cảm biến đưa tín hiệu về raspberry -> raspberry ra lệnh đóng relay cấp điện mô tơ mở bạt -> điện vào mô tơ quay kéo bạt vào đến khi bạt vào hết thì chạm vào công tắc nhíp báo về raspberry -> raspberry ra lệnh nhả relay -> ngắt mô tơ mở bạt.

Mình dùng hệ điện DC 12v - 24V nên có mưa chập điện cũng không chết ai.
Tương tự bạn có thể làm phao đo mực nước kết hợp bơm nước lên bồn tự động, mấy người ko rành mua phao tự động về lắp, bọn bán phao hướng dẫn câu điện 220v trực tiếp vào phao, nếu nhà không làm CB chống giật thì rò điện hoặc đang leo lên bồn nước kiểm tra phao mà bị điện giật thì chỉ có đi thăm ông bà. Nếu làm bằng raspberry trên hệ 12-24V DC thì tuyệt đối an toàn và không giật.