Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: Cá voi sát thủ 'cứu' cá voi lưng gù mắc lưới

@kankita Joined: 03/2020
#1

Cá voi sát thủ 'cứu' cá voi lưng gù mắc lưới

ph…
phamngocphong

04/2016

@phamngocphong 04/2016
#2
Ưng 10
Vàng quan điểm
Súc vật Orca chắc gỡ lưới để chơi đùa với con cá voi lưng gù tội nghiệp đây mà

Gửi từ My Myoui Mina bằng vozFApp

Th…
The Fallen Vodoi

02/2021

@The Fallen Vodoi 02/2021
#3
Ưng 19
Gạch 1
Vàng quan điểm
Bọn này nó nhận biết được con người, trước mặt con người nó giả hiền lương vậy thôi... Thả cá voi ra để một lát nữa bọn human rời đi là nó tổ chức liên hoan xác thịt luôn không phải tự nhiên mà nó có tên cá voi sát thủ.

ka…
kankita

03/2020

@kankita 03/2020
#4
Ưng 5
Bọn này nó nhận biết được con người, trước mặt con người nó giả hiền lương vậy thôi... Thả cá voi ra để một lát nữa bọn human rời đi là nó tổ chức liên hoan xác thịt luôn không phải tự nhiên mà nó có tên cá voi sát thủ.
khả năng là chê con này nhiều rận ký sinh, kiếm món khác ngon hơn

An…
Anhhungbp789

03/2020

@Anhhungbp789 03/2020
#6
Ưng 6
Mấy con ml orca này lại diễn , tí nữa là nó lôi chú cá voi xấu số ra liên hoan tất niên ngay đấy

Pi…
Pitohui

@Pitohui
#7
Ưng 8
Hồi nhỏ coi chương trình thế giới động vật có cảnh 1 bầy orca săn 2 mẹ con cá voi xám, bọn nó tách cá voi con ra khỏi cá voi mẹ thay phiên nhau dìm cá voi con xuống k cho ngoi lên thở, một số con thì lao vào cắn phần đuôi và vây, đợi khi cá voi con chết thì nhào vô ăn thịt , xem xong từ đó thấy k ưa con orca này mặc dù biết đó là đấu tranh sinh tồn k thể khác đc

Le…
Leblanc123

05/2013

@Leblanc123 05/2013
#8
Ưng 9
Hồi nhỏ coi chương trình thế giới động vật có cảnh 1 bầy orca săn 2 mẹ con cá voi xám, bọn nó tách cá voi con ra khỏi cá voi mẹ thay phiên nhau dìm cá voi con xuống k cho ngoi lên thở, một số con thì lao vào cắn phần đuôi và vây, đợi khi cá voi con chết thì nhàu vô ăn thịt , xem xong từ đó thấy k ưa con orca này mặc dù biết đó là đấu tranh sinh tồn k thể khác đc
Hồi nhỏ xem cái này chưa


Ty…
Tywin Lannister

06/2014

@Tywin Lannister 06/2014
#19
Ưng 5
Có khi nào trong nền văn minh của tụi Óc Ca này tụi nó xem con người như kiểu thần linh không?

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
Không, nhưng bọn nó là một trong số ít động vật có thể truyền lại kiến thức cho con thông qua dạy dỗ, và nếu tôi là cá voi sát thủ thì thứ đầu tiên tôi dạy con đ phải là săn mồi mà là đừng bao giờ gây sự với tụi đi 2 chân đó

Bấ…
Bất Khả Bất Hối

@Bất Khả Bất Hối
#22
Ưng 7
Trong video, một con cá voi lưng gù đang vật lộn ở trên mặt nước. Sau đó, một trong số nhiều con cá voi sát thủ tiếp cận với tốc độ nhanh và vòng qua con cá voi lưng gù.

Theo Whale Watch Western Australia, hành động của tổ chức này cùng với những con cá voi sát thủ khác trong vụ việc đã giúp giải thoát con cá voi lưng gù khỏi đoạn lưới mà sinh vật này mắc vào.

Đây là lần đầu tiên hành vi giải cứu như vậy được ghi lại ở vùng biển Australia, nhóm cho biết.

Người phát ngôn của Whale Watch Western Australia chia sẻ với Newsweek: “Đã từng có nhiều câu chuyện và đoạn ghi âm về việc cá voi sát thủ hợp tác/giúp đỡ con người. Hiện tại ở vùng biển Australia, đây là sự kiện đầu tiên được biết đến về việc cá voi sát thủ xuất hiện để giúp đỡ một loài khác. Được chứng kiến sự kiện này thực sự là một đặc ân và hoàn toàn bất ngờ".

Cá voi sát thủ đôi khi săn cá voi lưng gù ở trong vùng, khiến việc kẻ đi săn mồi giải cứu con mồi càng đáng chú ý hơn. Cá voi lưng gù trông yếu ớt và dễ bị những kẻ săn mồi lão luyện tấn công và trạng thái này có thể khiến những con cá voi sát thủ không muốn săn nó, theo Whale Watch Western Australia.

"Cá voi lưng gù không được khỏe và bị suy dinh dưỡng sau khi bị vướng vào lưới một thời gian dài. Cá voi sát thủ rất thông minh, hiểu rằng chất lượng thức ăn mà chúng nhận được từ con cá voi lưng gù này sẽ rất kém. Sau khi kiểm tra kỹ hơn con cá voi lưng gù, chúng quyết định giúp nó tự do" - người phát ngôn nói.

Con cá voi lưng gù được đàn cá voi sát thủ giải cứu. Ảnh: Whale Watch Western Australia

Cá voi sát thủ được cho là loài động vật rất thông minh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những sinh vật biển này thể hiện nhiều hành vi khác nhau liên quan đến trí thông minh nhận thức cao hơn, trong đó có cả giao tiếp, hợp tác dựa trên học tập và thậm chí cả biến động văn hóa.

Cá voi sát thủ được cho là có sự gắn kết tình cảm mạnh mẽ với những con vật khác.

Người phát ngôn của Whale Watch Western Australia chia sẻ thêm: “Cá voi sát thủ có bộ não lớn thứ hai trên hành tinh. Có niềm tin rằng chúng có mối liên hệ tình cảm mạnh mẽ với các thành viên trong đàn. Mối liên hệ tình cảm mạnh mẽ trong đàn có thể có lúc hiếm hoi mở rộng sang các loài khác nhưng vẫn chưa được ghi nhận đầy đủ".

An…
Angel_Jerry

06/2013

@Angel_Jerry 06/2013
#23
Ưng 9
Vàng quan điểm
Bọn Orca này sống lỗi vl, lâu lâu làm việc thiện mà vozer đ’ thằng nào tin

via theNEXTvoz for iPhone

Đầ…
Đầu Bạc

08/2021

@Đầu Bạc 08/2021
#39
Ưng 8


Thời thế đảo điên, người tốt đội lốt Orca

ph…
phuong_links

08/2011

@phuong_links 08/2011
#45
Ưng 4
hồi bé lâu lắm rồi xem phim giải cứu willy (free willy) thấy nó dễ thương vãi cả ra, chả thấy trẻ trâu gì
đoạn cuối phim nó nhảy ra khỏi cái vũng, vọt qua tay thằng trẻ con nhân vật chính cảmđộng vãi
vậy là tôi bị tẩy não thành công hả các phen