Tối giản việc đọc tin nổi bật, comment chất lượng nhiều reaction trên voz cho các fen bận rộn.

VozFen.com: [Adidas Lazada mall] lừa đảo săn sale 11/11 hay là chiêu trò của nhà bán hàng?

@homunculus
#1
Ưng 138

[Adidas Lazada mall] lừa đảo săn sale 11/11 hay là chiêu trò của nhà bán hàng?

ch…
chetvislo

@chetvislo
#4
Gạch 5
Ngược dòng
Ai biểu mua giá rẻ quá rẻ chi, đôi boots mà chưa tới 1tr . Thửôngđặtđôi bootđó với giá3 triệu hay 4trieu thử xem, giao hàng ngay và luôn

Co…
Con coc

03/2020

@Con coc 03/2020
#5
Ưng 11
Vàng quan điểm
Tới lúc nó làm lại đơn thì có xóa thớt k

pr…
prescolt

07/2006

@prescolt 07/2006
#6
Ưng 4
Voz thích giầy nhỉ, sales toàn hỏi nhau giay dep. Mấy món đồ da dụng chẳng thây ai bàn, mà đám này mới thực sự là sales

via theNEXTvoz for iPhone

lo…
lovingu89

05/2008

@lovingu89 05/2008
#26
Ưng 6
Gạch 8
Vàng quan điểm
Ngược dòng
Chuyện bt. Mình bán hàng trên lazada đây. Thích thì mình huỷ đơn thôi. Chả có j phải sợ. Lazada nào giải quyết cho. Hồi trc dịch thì nó giới hạn số lựa đơn dc phép huỷ. Dịch tới nó cho huỷ thoải mái. )))

Di…
DienKhanh

12/2014

@DienKhanh 12/2014
#50
Ưng 5
Đang cũng có một đơn 2 đôi giày + balo tổng 2tr và 1 đơn tất mấy trăm k, cả 2 đều đang ở tình trạng đang tiếp nhận trong khi đồ mua 11.11 lazada đợt này đều giao hết rồi, hứa xịn nó mà ko giao em lấy 200 cái sim ra đặt đơn ảo rồi bom chết con mẹ nó luôn, lôm côm quen thói.

Ho…
Hoai cmn Linh

04/2016

@Hoai cmn Linh 04/2016
#102
Ưng 4
voz giờ không rõ là diễn đàn công nghệ hay nơi complain ,cskh của shopee, lzd, tgdd,...
Giờ tôi vô bàn khía cạnh tech thì mấy anh trên có hiểu đéo đâu mà bàn nhỉ
Thôi tôi thử nói luôn suy đoán của mình.
Bài toán handle mấy triệu rq thôi. Chắc có lẽ có race condition, đọc từ db slave hay replica ra, sau đó write (khi bấm thanh toán) thì lúc đó thằng master stock nó đã thay đổi. Thà đánh đổi vài thằng k mua đc hàng như chủ thớt còn hơn sập hệ thống.
Tôi dự là vậy, anh nào thấy k đúng thì cho xin ý kiến, đc thì vào box cntt cũng có .topic chủ đề này rồi

ho…
homunculus

@homunculus
#163
Ưng 4
Mình demo tạm 3 hình dưới đây rồi đi làm việc. Mình sẽ update đầy đủ sau.
Tóm tắt: chờ Lazada thêm 48h làm việc ko kể t7, cn.


jo…
joke

01/2008

@joke 01/2008
#171
Ưng 4
Ai biểu mua giá rẻ quá rẻ chi, đôi boots mà chưa tới 1tr . Thửôngđặtđôi bootđó với giá3 triệu hay 4trieu thử xem, giao hàng ngay và luôn
Thì đéo sale nữa đi bạn để giá ảo làm gì moè nhau ak? Ok hàng giá rẻ có thể hàng refurbish tôi cũng chịu, nhưng tôi mất công ngồi canh me xong gần giao đến nơi bảo bọn e ko giao nữa?? Ủa chứ bạn nghĩ mấy người săn sale chắc họ cũng chả biết giá bt sp là bn; giá rẻ quá cũng có nguy cơ ngu, dính lừa đảo nhưng họ cũng mất công search sp abcxyz này để so sánh đủ thứ chứ có phải cứ nhìn thấy shop sale là cắm mặt vào đặt đơn ngay đâu.

ho…
homunculus

@homunculus
#207
Ưng 6
Nói chung đã mua sale săn sale thì chịu đi. Dc thì ăn mừng. K thì thôi. Sàn này k ổn thì mua ở sàn khác. Đu bám theo hơn thua với nó làm gì
Giờ mới đọc lại cái quote này.

Nói chung đã mua sale săn sale thì chịu đi.
Tâm lý nhược tiểu như này hỏi sao bọn nó cứ ỉa đái lên đầu còn ở dưới thì cam chịu .

Đã là khách hàng và nhà bán hàng thì là ngang hàng nhau. Anh bán sản phẩm, tôi trả tiền mua. Dựa vào sale anh thanh lý sản phẩm tồn kho, quảng bá hình ảnh thì có cái đéo gì mà phải đặt mình vào dưới thế bọn nó vậy?

/Trong việc làm cũng vậy, tôi làm sai thì nhận, khắc phục; làm đúng thì được khen, được thưởng. Sếp cũng chỉ là 1 con người, không thích thì tôi nghỉ việc qua chỗ khác chứ có cái quái gì mà phải xu nịnh?
// Sếp tôi từ Hàn về, Sếp tổng từ Mỹ, lâu lâu vẫn mở party ca hát bình thường .

ho…
homunculus

@homunculus
#249
Ưng 21
Vàng quan điểm
Cập nhật update 4

Update 4:
Ngày 22/11/2021. Động thái từ Lazada.

Sr các thím do bận quá nên hôm nay tôi mới update được tình hình. Hôm qua (ngày 22/11/2021), một support khác từ Lazada (nam) đã gọi đến cho tôi. Đây là phản hồi từ Lazada sau lần phản ánh trước của tôi. Lần phản hồi này này đúng hạn trong vòng 48h làm việc theo như Lazada đã hứa. Nội dung cuộc trò chuyện đại ý như sau:

Lazada: Chào anh, bên em đã có làm việc lại với bên Adidas. Bên Adidas sẽ có bộ phận liên hệ anh sau để làm việc về vấn đề đơn hàng của anh.

Tôi: Bao lâu thì Adidas sẽ liên hệ đến tôi?

Lazada: Trong tuần này.

Tôi: Nhắc lại 1 lần nữa về tình trạng hết hàng của rất nhiều người khác gặp phải ở các đợt sale trước và đợt sale này. Như vậy Lazada đúng ra cũng phải chịu 1 phần trách nhiệm trong vấn đề xử lý việc thường xuyên hết hàng của Adidas.

Lazada: Bên em sẽ làm việc lại với Adidas để tránh lặp lại việc tương tự xảy ra. Bên em sẽ có biện pháp xử lý chế tài đối với những nhà bán hàng Adidas cũng như những nhà bán hàng tương tự.

Tôi: Ok Lazada làm vậy là hoàn toàn đúng đắn. Mình sẽ ghi nhận lại và chờ phía Adidas liên hệ với mình như thế nào để có hướng làm việc khác. Lặp lại 1 lần nữa về việc có nhiều khách hàng gặp phải vấn đề tương tự. Khách hàng ở VN vẫn chưa nhận thức được quyền lợi chính đáng của họ khi tham gia sử dụng mua hàng online.

Lazada: Bên phía Adidas có nói với bên em nếu có nhiều khách hàng phản ánh, khiếu nại qua Lazada thì Lazada sẽ xử lý. Lazada luôn tôn trọng khách hàng để khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Khách hàng nên khiếu nại khi gặp trường hợp tương tự để phía Lazada và nhà bán hàng có biện pháp xử lý. Và vì do nhiều khách hàng họ không khiếu nại nên Lazada không thể nắm rõ các trường hợp tương tự để xử lý.

Tôi: Ok, pla pla, v.v. Mình đang làm việc nên xin phép kết thúc cuộc trò chuyện. Mình sẽ đợi phía Adidas liên hệ rồi mới đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

=> Vậy đó. Cứ bảo tôi làm việc vô nghĩa đi. Tôi đang đòi quyền lợi cho bản thân một cách chính đáng và rõ ràng. Và cứ mặc kệ hoặc tặc lưỡi cho qua đi. Sẽ đến 1 lúc quyền lợi hợp pháp của bạn bị xâm phạm và mọi thứ cứ mặc định là lẽ hiển nhiên. Cuối cùng chính bạn cũng sẽ là người chịu thiệt mà thôi .